Thánh giá gỗ

Thánh giá bạc có thể khắc chế ma cà rồng hay như thánh giá gỗ không

Trong các bộ phim của Hollywood, chúng ta thường thấy biểu tượng Thánh Giá được dùng để khắc chế quỷ và ma cà rồng. Vì vậy Biểu tượng Thánh Giá còn được gọi là Thánh Giá trừ quỷ. Vậy thánh giá bạc có thể khắc chế ma cà rồng hay như thánh giá gỗ không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ý nghĩa của biểu tượng thánh giá trừ quỷ

Trong Thánh Giá trừ quỷ có mề đay của Thánh Bênêdictô, trên đó có những chữ viết tắt và mỗi chữ đó thể hiện một ý nghĩa nhất định. Dưới đây là ý nghĩa của từng chữ viết tắt trên thánh giá trừ quỷ:

Biểu tượng thánh giá trừ quỷ có mề đay thánh Benedicto
Biểu tượng thánh giá trừ quỷ có mề đay thánh Benedicto

– C.S.S.M.I (Crux Sancta Sit Mihi Lux), trong tiếng Anh, cụm viết tắt này có nghĩa là: May the Holy Cross be my light. Dịch ra tiếng Việt, những chữ này có nghĩa là: Xin Thánh Giá là ánh sáng của con.

– C.S.P.B (Crux Sancti Patris Benedicti), trong tiếng Anh, cụm từ này nghĩa là: The Cross of Holy Father Benedict. Dịch ra tiếng Việt, cụm từ có nghĩa là: Thánh giá của Cha Thánh Benedicto.

– V.R.S. (Vade Retor Satana!) trong tiếng Anh, cụm từ này nghĩa là: Be gone Satan! (Away Satan!) Dịch ra tiếng Việt, cụm từ có nghĩa là: Satan, hãy cút đi!

– N.D.S.M.D (Non Draco Sit Mihi Dux), trong tiếng Anh, cụm từ này nghĩa là: May the dragon be not my leader. Dịch ra tiếng Việt, cụm từ có nghĩa là: Mong con rồng không phải là người lãnh dạo của tôi.

– N.S.M.V. (Non Suade Mihi Vana), trong tiếng Anh, cụm từ này nghĩa là: Entice me not with deceits. Dịch ra tiếng Việt, cụm từ có nghĩa là: Đừng dụ dỗ ta với sự phỉnh gait của mi.

Dấu thánh giá là một trong những biểu tượng được những cha xứ thực hiện nghi lễ tại các nhà thờ. Cùng firstlutherantoronto.com tìm hiểu kỹ hơn về cách làm dấu thánh giá sao cho đúng cách và hiệu quả nhất nhé!

– I.V.B. (Ipse Venena Bibas), trong tiếng Anh, cụm từ này nghĩa là: Drink your poison yourself. Dịch ra tiếng Việt, cụm từ có nghĩa là: Mi hãy uống thuốc độc của mi.

– S.M.Q.I. (Sunt Mala Quae Libas), trong tiếng Anh, cụm từ này nghĩa là: What you offer is evil. Dịch ra tiếng Việt, cụm từ có nghĩa là: Điều mà mi cho chỉ là sự ác.

Trong số những vật Thánh để cứu giúp những ai đang hấp hối của Giáo Hội có Thánh giá gắn Mề đay của Thánh Benedicto. Cây Thánh giá có gắn Mề đay Thánh Benedicto này đã được Các Đức Giáo Hoàng đã ban ơn Toàn xá.

Biểu tượng thánh giá trừ quỷ
Biểu tượng thánh giá trừ quỷ

Khi chúng ta gắn một cây Thánh giá ban ơn chết bình an và Mề đay của Thánh Benedicto là sẽ được ơn Toàn Xá. Mề đay này đặt ở phía sau Thánh giá, ngay vị trí trung tâm. Một trong những chữ khắc trên Mề đay của Thánh Benedicto có lời cầu nguyện như sau:

Chúng con ao ước có Ngài trong giờ chết của chúng con như là binh giáp, bởi tài sản và sự hiện diện của Ngài.”

Để được thánh Benedicto che chở, bảo vệ và chữa lành cho gia đình bạn, mỗi gia đình nên có ít nhất vài cây Thánh giá trừ quỷ này ở trong nhà , trên cổ, trên gối, hay trong phòng ngủ.

Nếu như có những câu hỏi trắc nghiệm giáo lý xưng tội cần giải đáp hãy liên hệ với firstlutherantoronto để có được những thông tin bổ ích và chính xác nhất nhé!

Thánh giá bạc có thể khắc chế ma cà rồng hay như thánh giá gỗ không

Nói thêm về điển tích thánh Benedicto và Thánh Giá trừ quỷ. Thánh Benedicto vốn nổi tiếng luôn luôn tôn kính Thánh Giá Chúa. Qua biểu tượng thánh giá, thánh giá gỗ và thánh giá bạc, Người đã làm nhiều phép lạ để xua trừ ma quỷ. Một trong số những phép lạ Ngài từng làm khi có kẻ rắp tâm hãm hại mình bằng chén rượu độc đó là: Ngài làm dấu Thánh giá trên chén rượu, ngay sau đó chén rượu vỡ toang và âm mưu kia thất bại.

Thánh giá bạc có khả năng khắc chế quỷ
Thánh giá bạc có khả năng khắc chế quỷ

Theo Kinh Thánh, biểu tượng thánh giá Trừ Quỷ có mề đay Thánh Benedicto mang lại những lợi ích sau:

  • Phá tan những ảnh hưởng của ma quỷ hay ma thuật phù thủy.
  • Phá tan lời nguyền của những kẻ dữ, kẻ độc ác, lời nguyền của phù thủy.
  • Bảo vệ những người dễ bị cám dỗ không bị ma quỷ làm hại, khống chế.
  • Làm cho những người tội lỗi được ơn hoán cả.
  • Thánh giá giúp phá hủy ảnh hưởng của ngộ độc
  • Giúp người trong sạch chống lại cám dỗ làm điều ô uế.
  • Thánh giá trừ quỷ bảo vệ người đeo khỏi ảnh hưởng của bão tố, sấm chớp
  • Chữa lành cho những loài động vật bị nhiễm bệnh dịch, bảo vệ đồng cỏ khỏi côn trùng phá hoại.
  • Thánh giá có tác dụng chữa lành vết thương thể xác và chống những bệnh dịch lây lan.
Thánh giá gỗ có thể khắc chế ma cà rồng
Thánh giá gỗ có thể khắc chế ma cà rồng

Từ lâu nay, chúng ta cũng rất quen thuộc với việc biểu tượng Thánh giá có thể khắc chế ma cà rồng. Bàn về việc Thánh Giá gỗ khắc chế ma cà rồng tốt hơn hay Thánh Giá bạc tốt hơn, hiện chúng ta chưa có nguồn kiểm chứng. Tuy nhiên, từ những lợi ích to lớn mà Thánh giá trừ quỷ mang lại, mỗi người trong chúng ta nên có một Thánh giá trên người, trong nhà để bảo vệ cho mọi người được bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *