Chia sẻ của các cầu thủ theo đạo về đức mẹ thiên chúa Maria

Những bạn theo đạo thiên chúa thậm chí những bạn không theo đạo thiên chúa đều biết về đức Maria mẹ thiên chúa. Mẹ thiên chúa Maria gọi là đức mẹ đồng trinh, đức mẹ của toàn bộ những người theo đạo thiên chúa và được giáo hội cực kỳ tôn kính. Để hiểu rõ hơn về mẹ thiên chúa chúng ta sẽ cùng nghe các cầu thủ bóng đá chia sẻ về mẹ ngay sau đây.

Những điều cần biết về đức Maria mẹ thiên chúa - Đức mẹ đồng trinh
Những điều cần biết về đức Maria mẹ thiên chúa – Đức mẹ đồng trinh

Đức mẹ Maria là ai?

Mẹ Maria tức là mẹ thiên chúa Giesu. Theo sách xưa ghi lại rằng, Maria là người do thái, sống trong khoảng những năm cuối thế kỉ thứ nhất trước công nguyên đến đầu thế kỉ thứ nhất công nguyên.

Cũng theo sách xưa ghi lại rằng, bà Maria được gọi là trinh nữ. Các tín đồ đạo thiên chúa giáo, tín đồ của kito cho rằng, mẹ Maria mang thai chúa Giesu là do quyền năng của thánh thần vì vậy gọi là đức mẹ đồng trinh. Mẹ thiên chúa mang thai chúa Giesu khi chỉ mới 14 tuổi. Lúc đó mẹ đã đính hôn với một người đàn ông trong vùng có tên Giuse tuy nhiên vẫn đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục kết hôn. Sau khi biết bản thân mình đang mang bầu, maria và Giuse đã chuyển đến khu vực khác sống và sinh ra chúa Giesu.

Đức mẹ Maria là mẹ của thiên chúa Giesu - mẹ của tất cả những người theo đạo công giáo
Đức mẹ Maria là mẹ của thiên chúa Giesu – mẹ của tất cả những người theo đạo công giáo

Tuy nhiên trước đó, ông Giuse đã tỏ ra hoài nghi về người sắp trở thành vợ của mình nên ông đã có ý định từ bỏ bà. Nhưng trong một giấc mơ, ông đã được gặp thiên thần và được chỉ rằng hãy nhận bà Maria làm vợ của, đừng suy nghĩ, cái thai của Maria là do quyền năng của chúa.

Giáo hội công giáo gọi Maria là đức mẹ, đức Maria mẹ thiên chúa. Trong đạo tin  lành hay hồi giáo, đức mẹ Maria cũng là một nhân vật đặc biệt và nhận được sự tôn kính của mọi người ở các nhà thờ. Bên cạnh đó, tiếng chuông nhà thờ cũng là dấu hiệu cho một sự bắt đầu cũng như đón chào một kỉ nguyên mới.

Tìm hiểu về mẹ thiên chúa Maria?

Nhiều người hoài nghi vì đức mẹ Maria được gọi là đức mẹ đồng trinh, bởi đàn bà khi sinh con làm sao còn có thể gọi là đồng trinh.Tuy nhiên như chúng ta vừa nói ở trên, mẹ thiên chúa sinh ra thiên chúa là do quyền năng của chúa.

Trong phúc âm theo thánh Luca có đoạn viết rằng “sứ thần tìm đến bà Maria và nói, thưa Maria bà là người được chúa lựa chọn. Bà sẽ thụ thai và sinh ra một người con trai được đặt tên là Giesu. Giesu sẽ trở thành đấng tối cao. Thánh thần sẽ ngự trên người của bà và đấng tối cao sắp được sinh ra sẽ là con thiên chúa.

Đức mẹ thiên chúa đã được ban ơn những gì?

+ Đức Maria là người được chọn để trở thành mẹ thiên chúa. Lễ mẹ thiên chúa được tổ chức vào ngày 1 tháng 1, ngày mở đầu cho năm mới và là ngày cầu thế giới hòa bình.

Đức mẹ thiên chúa Maria mang thai chúa Giesu khi còn là cô thiếu nữ 14 tuổi - Bà được thiên chúa lựa chọn
Đức mẹ thiên chúa Maria mang thai chúa Giesu khi còn là cô thiếu nữ 14 tuổi – Bà được thiên chúa lựa chọn

+ Mẹ thiên chúa Maria được chúa ban tặng quyền năng vô nhiếm nguyên tội, vô nhiếm nguyên tội suốt đời. Tức mẹ thiên chúa sẽ không bao giờ bị nhiễm tội. Người ta tin rằng, mẹ thiên chúa sẽ không bao giờ mắc phải các tội cá nhân cũng không bao giờ có những dục vọng nào bất chính. Thánh lễ mẹ thiên chúa vô nhiếm nguyên tội được tổ chức vào ngày 8 tháng 12.

Hàng năm các cặp đôi thường lựa chọn để tổ chức lễ cưới ở nhà thờ trước sự chứng kiến của chúa cũng như những người thân trong gia đình, bạn bè thân hữu gần xa. Cùng firstlutherantoronto tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

+ Mẹ thiên chúa đồng trinh trọn đời: điều này đã được giải thích ở trên

+ Mẹ thiên chúa là mẹ của tất cả mọi người

Các ngày lễ mẹ thiên chúa

Sau đây là một vài ngày lễ mẹ thiên chúa Maria mà mọi người cần phải biết:

+ Ngày lễ lớn đầu tiên về mẹ thiên chúa là ngày 1 tháng 1

+ Ngày lễ lớn thứ 2 là ngày 2 tháng 2 – lễ đức mẹ dâng chúa Giesu trong đền thánh

+ Ngày 8 tháng 9 là ngày lễ sinh nhật của đức Maria mẹ thiên chúa

+ Ngày 16 tháng 11 là ngày lễ lòng từ bị đức mẹ

+ Ngày 21 tháng 11 là ngày lễ dâng đức mẹ Maria thiên chúa vào đền thánh

+ Ngày 8 tháng 12 là ngày đức mẹ thiên chúa vô nhiếm nguyên tội

Mọi người nên ghi nhớ các ngày lễ mẹ thiên chúa để tham gia cho đầy đủ.

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về mẹ thiên chúa, đức mẹ Maria đồng trinh. Trong đức tin, vào những giây phút khó khăn, đen tối, chúng ta phải quy tụ dưới tà áo của đức mẹ thiên chúa, đây được coi là khu vực bất khả xâm phạm, bảo vệ tâm hồn chúng ta. Mẹ thiên chúa luôn bảo vệ tất cả các con cái. Lạy mẹ thiên chúa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *