Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của nhà thờ tắc Sậy Bạc Liêu

Các cầu thủ ở Miền Tây giới thiệu về nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu

Nhà thờ tắc Sậy Bạc Liêu là một trong những thánh đương nổi tiếng, với lối kiến trúc độc đáo, cộng đoàn công giáo giàu đức tin, và đặc biệt là nó ẩn chứa câu chuyện cảm động về 1 vị linh mục chủ sở. Đây là một trong những địa điểm được nhiều người ca tụng. Ngay cả là những cầu thủ xuất thân từ Miền Tây đều rất muốn giới thiệu nhà thờ đặc biệt này đến bạn bè gần xa.

Để tìm hiểu cụ thể về nhà thờ Tắc Sậy Cà Mau hay Bạc Liêu, phương tiện để đến nhà thờ này như thế nào… chúng ta hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Cùng tìm hiểu về nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu

Nếu bạn có dịp đến Bạc Liêu, hãy ghé thăm nhà nhà thờ Thiên chúa giáo Tắc Sậy, nơi đây gắn liền với những câu chuyện cảm động về cuộc đời cuỷa vị linh mục Trương Bửu Diệp. Chính vì vậy, nhà thờ Tắc Sậy Cà Mau còn có tên gọi là nhà thờ cha Diệp Cà Mau.

Nhiều cầu thủ miền Tây muốn giới thiệu nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu
Nhiều cầu thủ miền Tây muốn giới thiệu nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu

Bởi theo lời kể, cha Diệp là một vị linh mục có tầm lòng tốt,đã có nhiều công lớn với tín đồ công giáo tại nơi đây. Nhờ tiếng tăm của cha Diệp, cũng như những nét thiết kế độc đáo của nhà thờ, mỗi năm có hàng trăm tín đồ và du khách ghé thăm. Đặc biệt, có những người từ nhiều vùng xa xôi, đã phải bắt xe khách, như xe Phương Trang đi nhà thờ Tắc Sậy, chỉ để đến tham dự thánh lễ, cầu nguyện, chiêm ngưỡng vẻ đẹp nhà thờ và được thăm viếng cha Diệp.

Khi đến với nhà thờ Ba Chuông, ngoài việc quan tâm đến ngày và giờ lễ nhà thờ Ba Chuông, bạn cũng có thêm được rất nhiều kiến thức thông quan lịch sử và quá trình hình thành của nhà thờ này qua từng thời kỳ.

Lịch sử ra đời nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu

Theo một số tài liệu ít ỏi còn sót lại, năm 1925 được coi là ngày thành lập họ đạo Tắc Sậy, đến năm 1926 trở thành họ đạo chính và có cha chủ quản đầu tiên. Tuy nhiên, thời gian này những người công giáo của họ đạo chỉ sinh hoạt ở nhà nguyện nhỏ, được làm tạm bằng cây rừng.

Năm 1930 khi cha sở Trương Bửu Diệp về chủ quản, nhà nguyên này được dời về gần quốc lộ hướng đi từ Cần Thơ xuống Cà Mau, chính vì vậy mà nhiều người cũng gọi nhà thờ này là nhà thờ cha Diệp Cà mau hay nhà thờ Tắc Sậy Cà Mau.

Nhà thờ cha Diệp Cà mau - công trình ẩn chứa nhiều bí ẩn thu hút du khách và giáo dân
Nhà thờ cha Diệp Cà mau – công trình ẩn chứa nhiều bí ẩn thu hút du khách và giáo dân

Cha Diệp là người có công rất lớn cho sự tồn tại của giáo họ và nhà thờ Tắc Sậy. ngày đã giúp đỡ rất nhiều người công giáo cũng như người lương giáo. Ngày 12/3/1946 ngày cũng đã tình nguyện hy sinh thay cho hơn 70 tín hữu. Về sau, khi nhà thờ mới được xây dựng, khi đúc chuông tên của ngài đã được tạc lên chuông để tưởng nhớ công ơn.

Nhà thờ Phú Cam Huế là một trong những địa danh tham quan du lịch lí tưởng dành cho mọi người, đặc biệt là những tín đồ theo đạo thiên chúa giáo. Hãy truy cập vào trang web http://firstlutherantoronto.com để tìm hiểu kỹ hơn về nhà thờ này nhé!

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy từ năm 2004 đã được xây mới khang trang, khuân viên rộng hàng ngàn m2, thánh đường với lối kiến trúc rất độc đáo gồm 3 tầng: Tầng 1 để cho khách và giáo dân nghỉ ngơi, tầng 2, 3 là thánh đường dâng lễ. Điểm đặc biệt nhất, là trong khuân viên nhà thờ cũng được thiết kế một phần dành riêng để đặt phần mộ cha Diệp.

Ngoài ra, tại nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu cũng có rất nhiều bức tượng gỗ quý, ới đường nét điêu khắc độc đáo. Thánh đường dâng lễ được trang hoàng lộng lẫy và luôn toát lên vẻ tôn nghiêm, linh thiêng.

Nếu có dịp, du khách có thể đến đây để thăm viếng phần mộ nhà thờ cha Diệp Cà Mau và chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ kiến trúc độc đáo của nhà thò công giáo đẹp nhất nhì các tỉnh miền Tây này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của nhà thờ tắc Sậy Bạc Liêu
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của nhà thờ tắc Sậy Bạc Liêu

Nhà thờ thu hút du khách đến tham quan – xe Phương Trang đi nhà thờ Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu là một trong những nhà thờ lớn, nổi tiếng không chỉ ở các tỉnh miền Nam mà còn khắp cả nước hay thậm chí cả nước ngoài. Mỗi năm có rất nhiều giáo dân đến đây hành hương, dự lễ, cầu nguyện hay các du khách đến thăm quan nhà thờ.

Tuy nhiên, nhà thờ nằm ở các tỉnh miền Tây, phương tiện di chuyển đến đây cũng chưa hẳn đa dạng, mà chủ yếu là xe máy, xe khách. Vậy nên, nếu muốn đến nhà thờ Tắc Sậy Cà Mau, ở gần thì có thể đi bằng xe máy, xa hơn có thể bắt xe Phương Trang đi nhà thờ Tắc Sậy, đây là xe khách chạy hàng ngày qua nhà thờ này.

Như vậy, có thể thấy nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu hay chính là nhà thờ cha Diệp Cà Mau là một trong những điểm đến khá thú vị. Nếu có dịp, bạn hãy thử đến tham quan kiến trúc nhà thờ, đặc biệt là thăm viếng phần mộ cha Diệp và khám phá về những điều bí ẩn của công trình thánh đường linh thiêng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *