Cầu thủ theo đạo chia sẻ về những lịch lễ nhà thờ và giờ làm lễ

Với đạo công giáo cũng như nhiều đạo khác sẽ có những ngày lễ đặc biệt. Và trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng chia sẻ về những lịch lễ nhà thờ và giờ lễ các nhà thờ. Những người theo đạo thiên chúa giáo nên tham khảo để tham gia các buổi lễ được đầy đủ và đúng giờ ngay tại đây.

Một vài thông tin về lịch lễ nhà thờ
Một vài thông tin về lịch lễ nhà thờ

Những lịch lễ nhà thờ, ngày lễ quan trọng của đạo thiên chúa giáo

Tất cả các đạo dù là thiên chúa giáo, phật giáo, tin lành… đều có những ngày lễ riêng. Từ sớm, giáo hội thiên chúa giáo đã xây dựng lên các bộ luật lệ, lễ nghi cụ thể và chi tiết và bộ luật này hầu như được áp dụng trên tất cả các quốc gia có người theo đạo giáo.

Để thể hiện đức tin vào thiên chúa giáo, mỗi năm có rất nhiều ngày lễ và một vài ngày lễ quan trọng mọi người cần nắm được bao gồm:

Ngày giáng sinh

Lễ giáng sinh hay tên đầy đủ là lễ thiên chúa giáng sinh hay còn có tên gọi phổ biến khác đó là lễ noel. Đây là ngày lễ lớn nhất của người theo đạo thiên chúa giáo thế giới cũng như đạo thiên chúa giáo ở Việt Nam, ngày lễ quan trọng nhất để kỉ niệm ngày chúa giesu ra đời.

Ở Việt Nam, ngày lễ giáng sinh được tổ chức vào đêm 24 tháng 12 dương lịch và lịch lễ nhà thờ này được áp dụng cho tất cả các nhà thờ trên cả nước như các nhà thờ lớn như lễ nhà thờ đức bà, nhờ thờ lớn Hà Nội, nhà thờ ở Cần Thơ…

Trước đây ngày lễ giáng sinh chỉ rành riêng cho những người theo đạo giáo nhưng trong sự hội nhập phát triển như hiện nay, tất cả các bạn trẻ đều mong chờ ngày lễ lớn này.

Trong đạo thiên chúa cũng như nhiều đạo khác có rất nhiều ngày lễ quan trọng trong năm cần tham gia
Trong đạo thiên chúa cũng như nhiều đạo khác có rất nhiều ngày lễ quan trọng trong năm cần tham gia

Ngày lễ phục sinh

Lễ phục sinh là ngày chúa gie su sống lại được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên sau ngày trăng tròn thường vào tháng 4 dương lịch. Theo truyền giáo, đây là ngày chúa giesu sống lại sau khi bị đóng đinh chết trên cây thánh giá. Ngày lễ này cũng được tổ chức ở hầu hết các nhà thờ lớn nhỏ trên cả nước với nghi thức giống nhau.

Ngày lễ chúa giesu lên trời

Ngày lễ chúa giesu lên trời hay còn gọi là lễ thăng thiên, lịch lễ nhà thờ này sẽ diễn ra sau ngày lễ phục sinh khoảng 40 ngày. Đây là ngày chúa giesu trở lại về trời, không còn hiện diện giữa loài người trần mắt thịt.

Các ngày lễ nhà thờ khác

Bên trên là một số ngày lễ, giờ lễ các nhà thờ quan trọng. Ngoài ra còn nhiều ngày lễ, lịch lễ nhà thờ khác như lễ các thánh vào ngày 1 tháng 11 hàng năm, lễ đức mẹ, lễ đầu mùa chay, lễ lá, tuần thánh, lễ cầu nguyện…

Bên cạnh đó, nhà thờ còn là nơi tổ chức lễ cưới cho các cặp đôi và là dịch vụ cắm hoa lễ cưới nhà thờ cũng được các cha sứ chuẩn bị chu đáo để mừng hạnh phúc cho các cặp đôi.

Giờ lễ các nhà thờ

Các ngày lễ lớn hầu hết đều sẽ được tổ chức chung một ngày ở tất cả các nhà thờ lớn nhỏ. Còn giờ lễ các nhà thờ có thể sẽ có sự khác nhau.

Mỗi nhà thờ có giờ lễ khác nhau, trong hình là giờ lễ của nhà thờ chính tòa phát diệm
Mỗi nhà thờ có giờ lễ khác nhau, trong hình là giờ lễ của nhà thờ chính tòa phát diệm

+ Ví dụ nhà thờ chính tòa ở phố Nhà Chung, Hà Nội thường sẽ có các giờ lễ như:

Ngày thường sẽ lễ trong khoảng 5h30 sáng và 18h30 tối

Ngày chủ nhật sẽ có các giờ lễ như 5h sáng, 7h sáng, 9h sáng hoặc 16h chiều, 18h tối, 20h tối – mọi người có thể sắp xếp tham dự một trong các giờ lễ đó.

+ Nhà thờ Hàm Long sẽ có giờ lễ ngày thường là 5h30 sáng đối với mùa hè, mùa đông sẽ là 6h sáng và 7h tối.  Còn ngày chủ nhật sẽ là 6h sáng, 8h30 và 17h , 19h.

+ Nhà thờ Cần Thơ: với các nhà thờ ở Cần Thơ cũng tương tự, tùy vào các nhà thờ lớn nhỏ trong khu vực Cần Thờ mà sẽ có các giờ khác nhau. Với nhà thờ An Hòa sẽ lễ lúc 6h tối đối với ngày thường, chủ nhật có 3 khung giờ là 6h sáng, 8h sáng và 6h tối.

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về giờ lễ các nhà thờ cũng như lịch lễ nhà thờ. Tùy vào từng địa điểm sinh sống mà sẽ có các giờ làm lễ khác nhau. Tất cả các con chiên nên tìm hiểu và đi lễ đúng ngày đúng giờ. Việc lễ lạc là rất quan trọng và cần thiết, chúng ta không nên lười biếng và coi thường việc này. Hình ảnh thiên chúa mang lại lý tưởng, mục đích riêng đó là sinh ra là con chúa, chết đi về với chúa, lên thiên đường. Hãy siêng năng cầu nguyện, đi lễ đúng giờ đúng ngày, thường xuyên xưng tội để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *