Tác giả của sách Kinh Thánh Tin Lành chính là Đức Chúa Trời

Hướng dẫn cách tải kinh thánh tin lành về điện thoại và máy tính

Bạn đang muốn tìm cách download Kinh Thánh Tin Lành, Kinh Thánh Cựu Ước Tin Lành nhưng chưa biết làm cách nào. Hãy đọc bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách tải kinh thánh Tin lành về điện thoại và máy tính nhé.

Thánh kinh là gì?

Nguồn gốc Kinh Thánh xuất phát từ chữ La Tinh và Hy Lạp. Kinh Thánh có nghĩa là “quyển sách”, nó cũng được hiểu là quyển sách dành cho tất cả mọi người, ở tất cả mọi thời đại. Kinh Thánh không giống với bất kì quyển sách nào khác.

Kinh Thánh là bộ gồm 66 cuốn sách khác nhau, trong đó bao gồm sách lịch sử như Ê-xơ-ra và công vụ các sứ đồ, sách luật pháp như Lê-vi Ký và Phục truyền luật lệ ký, sách văn thơ như Thi Thiên và Truyền đạo, sách hồi ký như Ma-thi-ơ và Giăng, sách tiên tri như Ê-sai và Khải huyền,…

Tác giả của sách Kinh Thánh Tin Lành chính là Đức Chúa Trời
Tác giả của sách Kinh Thánh Tin Lành chính là Đức Chúa Trời

Chính Chúa Trời là tác giả của Kinh Thánh, tại sao lại như vậy. Thực tế, có khoảng 40 tác giả góp phần hoàn thành Kinh Thánh. Đây là bộ sách được viết vào khoảng thời gian 1500 năm. Tác gỉ viết sách thuộc mọi tầng lớp khác nhau như vua, thầy tế lễ, nông dân, người đánh cá, viên chức chính phủ, bác sĩ,…

Mặc dù được viết từ nhiều tác giả khác nhau nhưng tất cả sự khác biệt này lại hình thành nên một sự thống nhất kì lạ, đan kết nhau xuyên suốt. Sở dĩ như vậy vì Kinh Thánh là “sự hà hơi của Đức Chúa Trời”. Những tác giả tham gia viết Kinh Thánh đều đã viết chính xác những gì Ngài muốn họ viết. Lời trong Kinh Thánh là lời Chúa trọn vẹn và trong sạch.

Đọc kinh thánh mỗi ngày là một trong những thói quen tốt cho mọi người, nếu như rèn luyện thói quen này thường xuyên bạn sẽ có được khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời.

Kinh Thánh bao gồm hai phần chính: Tân ước và Cựu ước. Cựu Ước là câu chuyện về một dân tộc còn Tân Ước là sách về một Con người. Thông qua dân tộc đó, Đức Chúa Trời đã mang Chúa Giêsu là Con người đi vào trong thế gian. Bên cạnh con người, các loài Quỷ trong kinh thánh cũng là một trong những nhân vật lịch sử được mọi người quan tâm đến rất nhiều.

Cựu ước lại miêu tả sự hình thành, tồn tại và duy trì của Y-sơ-ra-ên. Đức Chúa trời đã hứa dùng dân tộc này để ban phước cho toàn thế giới. Đức chúa trời lựa chọn một gia đình trong vòng dân tộc đó để ban phước, đó chính là gia đình Đa-vít. Sau đó, gia đình của Đa-Vít được Ngài hứa ban một Con người, chính người này sẽ mang nguồn phước đến cho thế gian.

Tân Ước là cuốn sách trình bày chi tiết về sự đến của Con người đã được hứa ban, đó chính là Giêsu, Ngài đã làm ứng nhiệm mọi lời tiên tri trong Cựu ước. Đồng thời, Ngài cũng sống một cuộc đời trọn vẹn, sau đó chết đi và hồi sinh để trở thành Đấng Cứu Thế được tôn thờ.

Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời trong hình hài con người
Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời trong hình hài con người

Như vậy, Chúa Giêsu chính là nhân vật chính, trọng tâm của Kinh Thánh. Đây là cuốn sách nói về ngài, trong đó Cựu ước tiên đoán sự đến của Ngài trong thế gian. Tân Ước miêu tả sự đến của Ngài và sự cứu rỗi của Ngài cho thế gian đầy tội lỗi của con người.

Ngài là nhân vật lịch sử , đồng thời cũng là một con người. Ngài chính là Đức Chúa Trời trong xác thịt. Sự kiện đến của Ngài là sự kiện quan trọng trong lịch sử nhân loại. Nhờ có sự có mặt của Ngài và con người hiểu rõ về Đức Chúa Trời. Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời trong hình hài con người.

Tải Kinh Thánh Tin Lành

Dù muốn đọc kinh thánh tin lành hay học Kinh Thánh Tin Lành trên máy tính hay điện thoại thì bạn đều phải download Kinh Thánh Tin Lành. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể tải được cuốn sách này nhé.

Tải App Kinh Thánh giúp việc học Kinh thánh tin lành thuận tiện hơn
Tải App Kinh Thánh giúp việc học Kinh thánh tin lành thuận tiện hơn

Để tải Kinh Thánh Tin Lành về điện thoại hay để học Kinh Thánh Tin Lành trên điện thoại, bạn chỉ cần lựa chọn các app (ứng dụng di động) phù hợp là được:

Chẳng hạn trên điện thoại Android, hãy truy cập vào CH Play, vào ô Tìm kiếm và search theo từ khóa “Kinh Thánh”, “học Kinh Thánh Tin Lành”, “đọc Kinh thánh Tin Lành”…là sẽ trả về kết quả những app về chủ đề này. Bạn sẽ có đa dạng lựa chọn của mình từ việc chọn app đọc dưới dạng sách hoặc app nghe audio vô cùng thuận tiện.

Cách làm dấu thánh giá là cách mà các cha xứ thường làm mỗi khi có những dịp lễ tết hay đám cưới ở nhà thờ. Đây là nghĩ lễ linh thiêng để chúa chứng dám cho con người cũng như là nơi để mọi người chuộc tội mỗi khi mắc lỗi lầm.

Với điện thoại IOS, bạn truy cập vào Appstore và tìm kiếm tương tự như với điện thoại Android. Bằng cách này bạn sẽ dễ dàng tìm được những ứng dụng đọc Kinh Thánh Tin Lạnh.

Một số tên App trên điện thoại mà bạn đọc nên tham khảo, tải về và cài đặt gồm: Bidle, Kinh Thánh, Vietnammese Bidle,…

App Bidle Holly được tải về khá nhiều
App Bidle Holly được tải về khá nhiều

Hầu hết các app kể trên, bên cạnh phiên bản dành cho di động cũng có phiên bản dành cho máy tính, đơn cử là với app Holly Bidle, bạn chỉ cần truy cập vào website bidle.com là có thể nghe được Kinh Thánh TIn Lành.

Trên đây là thông tin chi tiết về Kinh Thánh Tin Lành và cách tải Kinh Thánh Tin lành của firstlutherantoronto.com  để có thể dễ dàng, thuận tiện học Kinh Thánh Tin Lành mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *