Có thể tham dự thánh lễ nhà thờ Ba Chuông vào lúc nào?

Nhà thờ Ba Chuông vì sao lại được gọi là “Nhà thờ chùa”?

Giờ lễ nhà thờ Ba Chuông vào những thời gian nào hay vì sao nhà thờ này còn được gọi là “nhà thờ chùa”? Là những thắc mắc của rất nhiều người, thậm chí là cả những giáo dân quanh khu vực này. Để giải đáp những vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Khám phá những nét riêng về nhà thờ Ba Chuông

Nhà thờ Ba Chuông hay nhà thờ Đa Minh là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, hiện nay đây cũng là nhà thờ lớn nhất Sài Gòn. Nếu ai đã một lần nhìn thấy nhà thờ này chắc chắn đều biết được lối kiến trúc của nó khác hoàn toàn những nhà thờ khác.

Có thể tham dự thánh lễ nhà thờ Ba Chuông vào lúc nào?
Có thể tham dự thánh lễ nhà thờ Ba Chuông vào lúc nào?

Đặc biệt, nhiều người đi qua nếu không biết còn nhầm lẫn đây là một ngôi chùa của Phật giáo, chính vì vậy, nhà thờ Ba Chuông còn được nhiều người gọi nôm na là “nhà thờ chùa”.

Về giờ lễ nhà thờ Ba Chuông cũng giống như những nhà thờ khác, ngày thường sẽ ít cử hành lễ hơn ngày chúa nhật. Để khám phá cụ thể, chúng ta hãy cùng firstlutherantoronto.com  tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Lịch sử nhà thờ Ba Chuông Sài Gòn

Nhà thờ Ba Chuông là một nhà thờ dòng Đa Minh, được xây dựng từ năm 1962. Nhưng ban đầu diện mạo của công trình hoàn toàn khác hiện nay, công trình trước có kiến trúc khá độc đáo, với những đường nét mềm mại. Tuy nhiên, năm 1999 đã có nhiều ý kiến khởi xướng lại công trình và đến năm 2003 đã bắt đầu xây dựng lại.

Đến năm 2005, ngôi thánh đường có diện mạo như ngày này đã được hoàn thành. Tuy nhiên, phong cách kiến trúc của nó hoàn toàn khác với những phong cách kiến trúc nhà thờ khác. Cho đến nay, nhà thờ vẫn cử hành thánh lễ và sinh hoạt cộng đoàn bình thường, lịch lễ nhà thờ Ba Chuông được phân chia phù hợp với nhu cầu của người công giáo khi muốn tham dự thánh lễ.

Nhà thờ Ba Chuông có kiến trúc độc đáo, mang nét Á Đông
Nhà thờ Ba Chuông có kiến trúc độc đáo, mang nét Á Đông

Những nét độc đáo về cấu trúc nhà thờ Ba Chuông

Nhà thờ 3 Chuông được xây dựng theo phong cách Á Đông, khác biệt hoàn toàn với nhiều nhà thờ đang xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic. Đặc biệt, đây là một nhà thờ được đánh giá là đậm chất Việt Nam bởi kỹ sư thiết kế nó là người Việt.

Nhà thờ Sa Pa buổi tối là khoảng thời gian đẹp trong ngày mà mọi người cần thưởng thức khi tới thăm quan. Với bầu không khí se lạnh cùng với những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Thánh đường này mang dáng dấp của ngôi đình lành xã nước ta với mái cong, nhưng cũng không kém phần hiện đại. Đứng trước nhà thờ, chúng ta sẽ cảm nhận được dáng vẻ nguy nga, tráng lệ và cũng rất linh thiêng của nhà thờ.

Từ ngoài nhìn vào, quần thể kiến trúc nhà thờ Ba Chuông là một màu xanh thanh thoát, láng bóng. Bên trong thánh đường là một khoảng không rộng lớn, tạo cảm giác thoáng mát, những người dự lễ nhà thờ Ba Chuông đều sẽ cảm nhận được vẻ uy nghi, trang trọng. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều người công giáo thường xuyên đến đây tham dự thánh lễ, họ luôn chú ý đến nhà thờ Ba Chuông giờ lễ như thế nào để sắp xếp công việc.

Lịch giờ lễ nhà thờ Ba Chuông chủ yếu vào cuôi tuần
Lịch giờ lễ nhà thờ Ba Chuông chủ yếu vào cuôi tuần

Giờ lễ nhà thờ Ba Chuông

Nhà thờ Ba Chuông là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất hiện nay, được các giáo dân ở khắp nơi về dự lễ, đặc biệt là những dịp cuối tuần.

Nếu người công giáo ở xa hay kể cả những người lương giáo muốn được tham dự thánh lễ cũng như được đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ này thì có thể đến vào những lịch lễ nhà thờ Ba Chuông ở đường Lê Văn Sỹ, P.10, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

  • Lịch lễ ngày thường: Chủ yếu vào buổi tối sáng sớm lúc 5h00 hoặc buổi tối lúc 20h00 phút.
  • Lịch lễ ngày thứ 7: 5h00 và 16h30
  • Lịch lễ nhà thờ Ba Chuông vào chủ nhật: 5h00, 6h15, 7h30, 9h00, 14h00, 16h00, 17h30, 19h00.

Với những khung giờ lễ nhà thờ Ba Chuông như trên có thể giúp cho người công giáo chủ động sắp xếp thời gian của mình. Đặc biệt nhà thờ Ba Chuông giờ lễ chủ yếu vào cuối tuần, để giúp công giáo sau những ngày làm việc vất vả được đến với Đức Chúa, cầu nguyện, tham dự thánh lễ, xưng tội và ca tụng thánh danh cao cả của Chúa. Đây cũng là cách giúp cho những người công giáo giải tỏa được những mệt nhọc ngày thường và tự do với tín ngưỡng của mình.

Như vậy, với những thông tin cung cấp về nhà thờ 3 Chuông như trênh, hay về lịch lễ nhà thờ Ba Chuông cụ thể, hay nhà thờ Tắc Sậy Cà Mau,… Hy vọng đã giúp mọi người hiểu biết thêm về công trình linh thiêng và độc đáo này. Nếu có cơ hội, hãy đến tận nơi, tham dự vào giờ lễ nhà thờ Ba Chuông, cùng chiêm nghiệm về công trình mang đậm nét Á Đông – một di sản văn hóa của đất nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *