Nhà thờ Đức Bà tại thành phố Hồ Chí Minh

Những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam thường được tổ chức lễ cưới

Ở nước ta, từ Bắc chí Nam đâu đâu cũng mọc lên những nhà thờ đẹp mang những phong cách kiến trúc đặc biệt với vẻ đẹp tráng lệ, nguy nga. Đặc biệt, cũng có rất nhiều nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, thường được những cặp đôi lựa chọn để tổ chức lễ cưới trang trọng và thiêng liêng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây.

Nếu bạn cũng đang tò mò muốn biết về những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây.

Khám phá những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam

Ở nước ta có rất nhiều nhà thờ được đánh giá là những công trình kiến trúc lộng lẫy, với những phong cách thiết kế độc đáo. Nó không chỉ là niềm tự hào dành riêng cho những giáo dân mà còn là những nét đặc sắc hấp dẫn những người yêu thích vẻ đẹp của kiến trúc, đam mê những đường nét độc đáo và có phần cổ kính của những nhà thờ Thiên chúa giáo.

Nhà thờ Lớn Hà Nội - Nhà thờ đẹp nhất Việt Nam
Nhà thờ Lớn Hà Nội – Nhà thờ đẹp nhất Việt Nam

Đặc biệt, đây cũng là một nơi lý tưởng để tổ chức lễ cưới trang trọng, thiêng liêng của những cặp đôi công giáo, nơi gắn kết tình cảm, sự chung thủy đến trọn đời. Và dưới đây sẽ là top 10 nhà thờ đẹp nhất Việt Nam.

1/ Nhà thờ đẹp nhất Việt Nam – nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhắc đến những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, thì không thể bỏ qua nhà thờ Lớn Hà Nội. Đây là một trong những nhà thờ cổ nhất Việt Nam, được xây dựng từ những năm 1884-1886.

Bất cứ du khách nào khi đến với Hà Nội đều không thể bỏ qua việc tham quan, chiêm nghưỡng vẻ đẹp của nhà thờ này. Đặc biệt, đây cũng là nơi thiêng liêng được giáo dân lui tới tham dự thánh lễ cũng như những đôi nam nữ trẻ lựa chọn để tổ chức lễ cưới của mình.

2/ Nhà thờ Đức Bà Thành phố Hồ Chí Minh

Nằm trong Top 10 nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, nhờ thờ Đức Bà tại TP Hồ Chính minh luôn là một trong những kiến trúc thu hút nhiều khách tham quan. Hơn nữa, nhà thờ Đức Bà cũng là một trong những nhà thờ lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, nhà thờ được xây dựng bằng loại gạch đặt tại Marseille để trần, dù không tô trát nhưng đến nay hình ảnh nhà thờ đẹp vẫn giữ được màu sắc hồng tươi đặc biệt và cũng không bám bụ rêu.

Cái tên Đức Bà không chỉ có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh mà chúng còn có mặt tại Hà Nội. Nhà thờ Đức Bà Hà Nội là một trong những địa điểm lý tưởng để tổ chức trong các dịp lễ thường niên và là nơi để các bạn trẻ thi nhau đến chụp ảnh kỉ niệm.

Nhà thờ Đức Bà tại thành phố Hồ Chí Minh
Nhà thờ Đức Bà tại thành phố Hồ Chí Minh

3/ Nhà thờ đá Sa Pa

Được xây dựng từ năm 1895, đây là một trong những nhà thờ cổ toàn vẹ nhất của người Pháp còn sót lại tại thành phố Sa Pa – Lào Cai.

Mỗi năm nhà thờ đá Sa Pa thu hút hàng chục nghìn lượt du khách tham quan. Đây vừa là một di tích đặc biệt, vừa là một công trình mang kiến trúc đốc đáo, xứng đáng là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam.

4/ Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt

Nhắc đến nhà thờ đẹp nhất Việt Nam là nhắc đến nhà thờ Domaine de Marie tại Đà Lạt. Với phong cách kiến trúc gần giống như nhà Rông Tây Nguyên, đây là một địa điểm tham quan lý tưởng. Ngoài ra cũng là một thánh đường tổ chức lễ cưới cho nhiều cặp đôi.

5/ Nhà thờ đẹp nhất Việt Nam – nhà thờ Gỗ Kon Tum

Một trong những nhà thờ có kiến trúc độc đáo mang đậm chất dân tộc Ba Na ở Tây Nguyên, đó chính là nhà thờ Gỗ Kon Tum. Mặc dù được làm bằng gỗ nhưng nhà thờ này đã tồn tại được gần 100 năm. Cho đến nay hình ảnh nhà thờ đẹp vẫn là một niềm tự hào của đồng bào Tây Nguyên.

Một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam - Nhà thờ Gỗ Kon Tum
Một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam – Nhà thờ Gỗ Kon Tum

6/ Nhà thờ con gà Đà Nẵng

Nhà thờ con gà Đà Nẵng hay nhà thờ chính tòa, nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giesu, là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam. Lý do nhà thờ này được gọi là nhà thờ con gà là bởi trên đỉnh tháp chuông có cột thu lôi và trên đầu của nó có con gà làm bằng hợp kim để xác định hướng gió.

7/ Nhà thờ Tin lành Đà Nẵng

Với phong cách kiến trúc phóng khoáng, hiện đại, nhà thờ tin lành tại Đà Nẵng cũng được đánh giá là một trong những công trình, một nha tho đep nhat Viet Nam. Đây cũng là một thánh đường linh thương, đã diễn ra nhiều lễ cưới của các cặp đôi.

8/ Nhà thờ Phủ Cam ở Huế

Nằm trong top 10 nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, nhà thờ Phủ Cam là một trong những giáo đường lớn, nổi tiếng và lâu đời nhất tại Huế.

Với phong cách thiết kế đôc đáo theo kiểu kiến trúc như “Ngọ Môn” ở Hoàng thành Huế. Ngoài việc là nơi tụ họp của những giáo dân tham dự thánh lễ, đây cũng là một trong những điểm tham quan hấp dẫn cho du khách nếu có dịp đến Huế.

9/ Nhà thờ chánh tòa Nha Trang

Nhà thờ chánh tòa Nha Trang còn được gọi là nhà thờ núi vì tọa lạc trên một ngọn đồi nhỏ. Đây là một thánh đường linh thiêng được giáo dân thường xuyên lui tới, bên cạnh đó cũng có rất nhiều cặp đôi chọn đây là nơi chứng nhận cho tình yêu của họ. Đặc biệt, với du khánh tham quan khi đến với Nha Trang cũng không thể bỏ qua địa điểm này.

Trên đây là tổng hợp những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam. Nếu bạn muốn được chiêm ngưỡng những đường nét kiến trúc tuyệt vời của những nhà thờ này hay muốn tìm hiểu lịch sử nhà thờ đá Phát Diệm và các nhà thờ khác, hãy đến tận nơi và cảm nhận vẻ đẹp của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *