Những nhà thờ lớn nhất Việt Nam được giới trẻ chia sẻ trên MXH

Đạo thiên chúa giáo là đạo lớn thứ 2 của Việt Nam ta với con số những người theo đạo lên tới gần 8 triệu người. Những người theo đạo thiên chúa rải rác trên khắp đất nước ta và các nhà thờ được xây dựng để phục vụ bà con theo công giáo cũng khá nhiều.Trong bài chia sẻ ngày hôm nay hãy cùng firstlutherantoronto tìm hiểu về những nhà thờ lớn nhất Việt Nam.

Tìm hiểu những nhà thờ lớn nhất Việt Nam
Tìm hiểu những nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Những nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Nhà thờ công giáo được xây dựng với kiến trúc đặc biệt và đến nay các công trình xây dựng ở nước ta đã học hỏi không ít từ kiến trúc xây dựng nhà thờ. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều các ngôi nhà được xây dựng phong cách mái vòm, mái nhọn.

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới có không ít các nhà thờ nổi tiếng. Chắc hẳn mọi người đều biết nhà thờ lớn Hà Nội và nhà thờ Đức Bà, đây là 2 nhà thờ cực kỳ nổi tiếng.

Nhà thờ lớn nhất thế giới là nhà thờ của Bờ Biển Ngà với tổng diện tích lên đến 30.000 m2 và được ghi nhận ở sách kỉ lục guinness thế giới. Ngoài ra còn có thánh đường Thánh Peter ở Ý với tổng diện tích hơn 15.000 m2.  Còn ở Việt Nam thì sao? Đâu là nhà thờ lớn nhất Việt Nam?

1/ Nhà thờ Lãng Vân

Nhà thờ Lãng Vân là nhà thờ lớn nhất Việt nam nằm ở địa phận huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Nhà thờ giáo xứ Lãng Vân được xây dựng từ năm 1933. Trước đây, theo cha xứ Giuse Trần Công Hoan cho hay, nhà thờ chỉ có 1000 chỗ ngồi và không đủ sức chứa hết các giáo dân trong làng vì vậy cần xây dựng thêm.

Nhà thờ Lãng Vân - nhà thờ lớn nhất Việt Nam thậm chí lớn nhất Đông Nam Á
Nhà thờ Lãng Vân – nhà thờ lớn nhất Việt Nam thậm chí lớn nhất Đông Nam Á

Ý tưởng xây dựng nhà thờ, mở rộng nhà thờ được chủ tập đoàn Xuân Thành ủng hộ và với mảnh đất rộng hơn 6ha đã được sử dụng để xây dựng. Sau khi hoàn tất, nhà thờ Lãng Vân được coi là to nhất Việt Nam thậm chí cả Đông Nam Á.

Theo thiết kế, một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam này có diện tích khuôn viên lên đến 14.200 m2 và diện tích mặt sàn lên đến hơn 4000m2 có thể chứa được khoảng 5000 người

2/ Nhờ thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà cũng được coi là một trong những nhà thờ lớn nhất Việt Nam. Nhà thờ Đức Bà nổi tiếng tại thành phố Sài Gòn với lối kiến trúc độc đáo đã thu hút được vô số khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Nhà thờ Đức Bà nổi tiếng Sài Gòn
Nhà thờ Đức Bà nổi tiếng Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà với sức chứa đến 1200 người, chiều dài thánh đường lên đến 93m, chiều ngang nơi rộng nhất lên đến 35m.

Tại nhà thờ Đức Bà nổi tiếng với phong cách kiến trúc cổ, độc đáo. Trong đó được xây dựng 2 tháp chuông có tổng chiều cao lên đến 57m và chứa đến 6 quả chuông có cân nặng lên đến gần 30 tấn.

3/ Nhà thờ Bác Trạch

Nhà thờ Bác Trạch cũng nằm trong top nhà thờ lớn nhất Việt Nam và đẹp nhất Việt Nam. Nhà thờ này được xây dựng tại địa phận tỉnh Thái Bình với kiến trúc độc đáo, nguy nga, tráng lệ cùng các đường nét trạm trổ, hoa văn tỉ mỉ cầu kì.

Nhà thờ Bác Trạch với thiết kế độc đáo, hoành tráng
Nhà thờ Bác Trạch với thiết kế độc đáo, hoành tráng

Nhà thờ Bác Trạch có chiều dài khoảng gần 93 m, chiều rộng 32m, tháp chuông cao khoảng 61m cao hơn hơn nhà thờ Đức Bà.

Trong nhà thờ này được trang trí cực kỳ công phu và hoành tráng với hàng trăm bức tượng và hàng trăm bức tranh vẽ. Sự đồ sộ, nguy nga được thể hiện từ những chi tiết nhỏ nhất trong nhà thờ.

4/ Tiểu vương cung thánh đường Phú Nhai

Nhà thờ Phú Nhai nằm tại xã Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Nam Định là vùng đất tập trung cực kỳ nhiều người theo đạo. Tại đây có những làng theo đạo và nhà thờ Phú Nhai chỉ là một trong những nhà thờ nổi tiếng tại Nam Định. Ngoài nhà thờ Phú Nhai còn có vô số nhà thờ khác được xây dựng trên địa bàn tỉnh này.

Nhà thờ Phú Nhai tại Nam Định - một trong những nhà thờ lớn nhất Việt Nam
Nhà thờ Phú Nhai tại Nam Định – một trong những nhà thờ lớn nhất Việt Nam

Nhà thờ Phú Nhai có chiều dài khoảng 80m, cao 30m, rộng 27m còn 2 tòa tháp cao 44m. Nhà thờ này được phong là vương cung thánh đường được giáo hoàng tôn vinh.

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về 4 nhà thờ lớn nhất Việt Nam. Ngoài 4 nhà thờ nổi tiếng này ra còn vô số các nhà thờ tập trung tại nhà tỉnh thành trên đất nước Việt Nam nổi tiếng như nhà thờ núi Nha Trang, nhà thờ Phủ Cam Huế,…. Nếu bạn có dịp đến 4 nơi trên, hãy ghé thăm các nhà thờ hoành tráng và đặc biệt này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *