Bài giảng về Sự trừng phạt và cứu rỗi giúp con người nhận thức được nhiều điều

Tổng hợp những bài giảng kinh thánh tin lành cực lôi cuốn người nghe

Thường xuyên nghe bài giảng kinh thánh tin lành sẽ giúp con người có thêm nhiều đức tin tốt trong cuộc sống, hờ thế, những việc tham, sân, si, thù hận,…dần được loại bỏ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bài giảng kinh thánh tin lành cực lôi cuối mà người nghe không nên bỏ qua.

Những bài giảng kinh thánh tin lành về sự trừng phạt và cứu rỗi

Bài giảng kinh thánh về sự trừng phạt và cứu rỗi nằm trong sáng thế ký chương 6 và 7. Trong đó, chương 6 tập trung vào nội dung chính là: Loài người chỉ là xác thịt (6: 1-7) và người được ơn (6: 8-22)

Loài người chỉ là xác thịt

Nội dung câu 1 của chương 6 nói về sự phát triển của loài người trên trái đất. Với sự xuất hiện của phái nữ xinh đẹp, con trai của Đức chúa trời bèn cưới người nào vừa lòng mình về làm vợ. Con trai của Đức chúa trời thuộc dòng dõi Sết còn con gái loài người là dòng dõi của Ca-in.

Bài giảng về Sự trừng phạt và cứu rỗi giúp con người nhận thức được nhiều điều
Bài giảng về Sự trừng phạt và cứu rỗi giúp con người nhận thức được nhiều điều

Con người thực chất được tạo dựng theo hình ảnh của Ngài. Tuy nhiên khi phạm tội và không ăn năn, con người lại trở thành nô lệ của tội lỗi. Vì vậy chúng ta đánh mất hình ảnh của Ngài và Đức chúa trời đã cất thánh linh khỏi loài người.

Giáo lý hôn nhân và gia đình là một trong những điều lệ cần thiết trong đạo trước khi các cặp đôi tiến hành hôn lễ. Nếu như muốn tìm hiểu rõ hơn hãy liên hệ với firstlutherantoronto chúng tôi nhé!

“Đời người một trăm hai mươi năm” ở đây không phải là tuổi thọ của con người, mà nó là quãng thời gian ân điển của ngài cho chúng ta. Nó được tính từ khi ngài quyết định trừng phạt cho đến khi nạn hồng thủy xảy ra.

Ở câu 4 cũng cho thấy, kết quả của những cuộc hôn nhân trái với lẽ thật của Ngài là những con người cao lớn. Họ là những người anh hùng có danh, nếu là đàn ông thì được đánh giá theo chiến thắng của những trận đánh nhau, càng anh hùng thì càng hung bạo và giết nhiều người. Nếu là phụ nữ thì là những người chỉ sống cho vẻ đẹp bề ngoài. Họ quyến rũ và đánh cắp trái tim của đàn ông.

Sự trừng phạt của Đức chúa trời
Sự trừng phạt của Đức chúa trời

Trong các câu 5-6, Đức Giê-hô-va thấy sự hung ác của con người thì tự trách đã dựng lên loài người và buồn rầu trong lòng. Vì vậy, Ngài phán rằng “Ta sẽ hủy diệt khỏi mặt đất loài người mà ta đã dựng lên”. Mặc dù rất buồn, đau đớn nhưng Ngài không thể bỏ qua tội lỗi mà không trừng phạt. Khi loài người phạm lỗi mà không ăn năn thì Đức chúa trời sẽ trừng phạt.

Để ghi nhớ kinh thánh tin lành, bạn có thể đố nhau qua những câu đố kinh thánh tin lành hay có đáp án hay những câu đố theo sách của firstlutherantoronto.

Người được ơn Nô-ê và sự cứu rỗi

Từ câu 8 đến câu 22 là nội dung nói về người được ơn Nô-ê – người được Đức chúa trời tha tội, được xem là công bằng và trọn vẹn. Mặc dù ngài định trừng phạt loài người bằng trận đại hồng thủy nhưng lại ban cho Nô-ê con đường cứu rỗi bằng cách báo cho Nô-ê đóng một con tàu.

Nhờ có lời chúa trời căn dặn, cùng với đức tin nơi Ngài, Nô-ê đã làm theo lời Đức chúa trời căn dặn, đó là đóng một con tàu lớn.

Tàu Nô-ê và sự cứu rỗi
Tàu Nô-ê và sự cứu rỗi

Và Đức chúa trời đã trừng phạt con người bằng lần thứ nhất bằng một trận đại hồng thủy. Sau đó, vào lần thứ 2, Ngài nhấn chìm thế giới bằng lửa. Chỉ còn lại Nô-ê và những người trên tàu là được cứu rỗi.

Một số bài giảng kinh thánh tin lành hay không nên bỏ qua

Bên cạnh bài giảng kinh thánh về Sự trừng phạt và cứu rỗi, một số bài giảng kinh thánh hay mà người theo đạo tin lành không nên bỏ qua còn có:

  • Bải giảng về Sự khởi đầu mới (Sáng thế ký 8 – 9): Bài giảng nói về Nô-ê và những người, động vật có mặt trên con tàu cứu rỗi. Sau khi sống sót sau 2 lần trừng phạt, Nô-ê đã lập một bàn thờ cho Đức chúa. Người bắt các súc vật, loài chim thanh sạch và làm lễ thiêu dâng lên bàn thờ. Đức Giê-hô-va hưởng lấy mùi thơm và thầm nghĩ sẽ không rủa sả đất nữa vì bản tính loài người vẫn xấu xa từ khi còn bé.
Những bài giảng kinh Tin lành giúp con người sống tốt hơn
Những bài giảng kinh Tin lành giúp con người sống tốt hơn
  • Bài giảng kinh thánh Ca-in và A-bên (Sáng thế ký thứ 4): Bài giảng này nhằm tập trung giải thích tại tại sao loài người lại bắt đầu dâng lễ cho Đức chúa trời, giải thích về sự khác biệt trong lễ dâng của Ca-in và A-bên.
  • Bài giảng kinh thánh về Ê-đen, niềm hạnh phúc thật của con người: Bài giảng này làm rõ bản chất con người và nguồn gốc của sự sống. Đồng thời cũng giải thích về điều răn của đức chúa trời dành cho con người.

Quý bạn đọc thân mến, nghe giảng kinh thánh tin lành từ lâu đã là một thói quen, nét văn hóa đẹp của nhiều người đạo Tin Lanh. Với những  bài giảng kinh thánh tin lành có nội dung hay, gần gũi trong cuộc sống chúng tôi vừa giới thiệu, mong rằng độc giả sẽ có thêm nhiều lựa chọn trong kho tàng bài giảng kinh thánh hay của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *