Những câu đố vui về Kinh Thánh Tân Ước

Những câu đố Kinh Thánh các cầu thủ theo đạo thường đố nhau

Đối với những người theo đạo Tin Lành, việc tìm kiếm những câu đố Kinh Thánh tin lành, câu đố Kinh Thánh theo sách hay đố Kinh Thánh bằng hình ảnh là một trong những sở thích, đam mê cháy bỏng. Hãy cùng firstlutherantoronto.com tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Những câu đố Kinh Thánh có giải đáp

Dưới đây là những câu đố vui Kinh Thánh có đáp án, đây đều là những câu đố Kinh Thánh hay, vừa giúp bạn tìm hiểu thêm về đạo Tin lành, vừa trau dồi kiến thức cho bản thân mình.

Những câu đố kinh thánh hay được nhiều người tìm kiếm
Những câu đố kinh thánh hay được nhiều người tìm kiếm
  • Câu 1: Sách dài nhất trong Kinh Thánh có bao nhiêu câu?
    • Đáp án: Sách đó có tên là Thi Thiên dài 2.461 câu
  • Câu 2: Sách ngắn nhất trong Cựu Ước là tên là gì? Cuốn sách đó có bao nhiêu câu?
    • Đáp án: Đó là sách Áp-đia, gồm 21 câu.
  • Câu 3: Sách Kinh Thánh có tất cả bao nhiêu chương?
    • Đáp án: Sách Kinh Thánh có tổng số 1,189 chương.
  • Câu 4: Câu Kinh Thánh dài nhất là gì?
    • Đáp án: Đó là câu trong Ê-xơ-tê 8:9
  • Câu 5: Sách Kinh Thánh có tất cả bao nhiêu câu?
    • Đáp án: Sách Kinh Thánh có 30,442 câu
Sách Kinh Thánh có tổng 30,442 câu
Sách Kinh Thánh có tổng 30,442 câu

Bài giảng kinh thánh hay những bài học kinh thánh hàng ngày là một trong những khâu không thể thiếu trong các nghĩ lễ tại các nhà thờ. Những bài giảng kinh thánh có tác dụng tuyên truyền đạo lý và giúp cho mọi người đến gần với nhau hơn.

  • Câu 6: Lời cầu nguyện ngắn nhất trong Kinh Thánh là gì?
    • Đáp án: Đó là câu “Chúa ơi! cứu tôi – Ma-thi-ơ 14:30”
  • Câu 7: Ai là người có tên dài nhất trong Kinh Thánh?
    • Đáp án: Người có tên dài nhất trong Kinh Thánh là Ma-he-sa-hát-bát – Ê-sai 8:1-3
  • Câu 8: Vị vua cai trị Y-sơ-ra-ên ngắn nhất tên là gì?
    • Đáp án: Đó là vua Xim-ri chỉ có 7 ngày – I Các Vua 16:15
  • Câu 9: Vị vua cai trị xứ Giu-đa lâu nhất là ai?
    • Đáp án: Vị vua đó tên Ma-na-sét trong 55 năm – 2 Các Vua 21:1
  • Câu 10: Vua trẻ nhất cai trị xứ Giu-đa tên là gì, làm vua năm bao nhiêu tuổi, cai trị bao nhiêu năm?
    • Đáp án: Vị vua trẻ nhất cai trị xứ Giu-đa tên Giô-ách làm vua lúc chỉ 7 tuổi, cai trị trong 40 năm – 2 Sử ký 24:1

Những câu đố vui Kinh Thánh Tân Ước

Dưới đây là những câu đố vui Kinh Thánh Tân Ước giúp bạn đọc trau dồi kiến thức và có thêm trải nghiệm cho chủ đề này:

Những câu đố vui về Kinh Thánh Tân Ước
Những câu đố vui về Kinh Thánh Tân Ước
  • Câu 1: Sách nào dài nhất trong sách Tân Ước, cuốn sách ấy có bao nhiêu câu?
    • Đáp án: Sách dài nhất trong Tân Ước là Lu-ca ; có 1.151 câu
  • Câu 2: Hai bộ Thánh Kinh Tân Ước và Cựu Ước gồm bao nhiêu cuốn?
    • Đáp án: Hai bộ sách gồm 73 cuốn
  • Câu 3: Thánh Kinh Tân Ước có tổng số bao nhiêu cuốn?
    • Đáp án: Thánh Kinh Tân Ước có tổng số 27 cuốn
  • Câu 4: Thánh Kinh Tân Ước có bao nhiêu Tin Mừng về cuộc đời của Chúa Giêsu?
    • Đáp án: Có 4 Tin Mừng
  • Câu 5: Trong sách Thánh Kinh Tân Ước gồm có những Tin Mừng nào?
    • Đáp án: Gồm 4 Tin Mừng: Tin Mừng thánh Mátthêu, tin Mừng thánh Máccô, tin Mừng thánh Luca, tin Mừng thánh Gioan
  • Câu 6: Ai là tác giả Tin Mừng thứ 4?
    • Đáp án: Đó là Thánh sử Gioan
  • Câu 7: Tin Mừng nào không phải là Tin Mừng Nhất lãm?
    • Đáp án: Đó là Tin Mừng thánh Gioan.
  • Câu 8: Ai là tác giả Sách Công Vụ Tông đồ?
    • Đáp án: Đó là Thánh Luca
  • Câu 9: Biểu tượng của Tin Mừng Thánh Mátthêu là gì?
    • Đáp án: Đó là mặt người
  • Câu 10: Biểu tượng của Tin Mừng Thánh  Máccô là gì?
    • Đáp án: Đó là mặt Sư tử
  • Câu 11: Biểu tượng của Tin Mừng thánh Luca là gì?
    • Đáp án: Đó là Mặt bò
  • Câu 12: Biểu tượng của Tin Mừng thánh Gioan là gì?
    • Đáp án: Đó là Mặt Chim Phượng hoàng
Biểu tượng của Tin Mừng Thánh Gioan là Mặt Chim Phượng Hoàng
Biểu tượng của Tin Mừng Thánh Gioan là Mặt Chim Phượng Hoàng
  • Câu 13: Vì sao biểu tượng của Tin Mừng thánh Máccô lại là Mặt Sư tử?
  • Đáp án: Vì thánh Máccô mở đầu Tin Mừng bằng tiếng kêu giữa sa mạc, trong hoang địa và giữa núi rừng, vì vậy Tin Mừng của Ngài có biểu tượng là Mặt Sư tử
  • Câu 14: Giải thích vì sao biểu tượng của Tin Mừng thánh Luca là Mặt Bò?
  • Đáp án: Vì thánh Luca mở đầu Tin Mừng bằng việc dâng bò, dâng cừu làm của lễ trong đền thờ, vì vậy biểu tượng Tin Mừng của Ngài là Mặt bò.
  • Câu 15: Hãy giải thích vì sao biểu tượng của Tin Mừng thánh Gioan là Mặt Chim Phượng hoàng ?
  • Đáp án : Vì thánh Gioan mở đầu Tin Mừng bằng những suy niệm cao vời bay bổng, do đó biểu tượng Tim Nừng của Ngài là Mặt Chim Phượng hoàng.
  • Câu 16: Vui lòng giải thích vì sao biểu tượng của Tin Mừng thánh Mátthêu lại là Mặt Người?
  • Đáp án: Thánh Mátthêu mở đầu Tin Mừng bằng gia phả Chúa Cứu Thế, kể tên người. Vì vậy biểu tượng Tin Mừng của Thánh Mátthêu là Mặt Người.

Trên đây, firstlutherantoronto.com vừa giới thiệu đến các bạn những câu đố Kinh Thánh tin lành, câu đố kinh chúa thánh thần, đố vui Kinh Thánh tin lành, đố Kinh Thánh theo sách, đố Kinh Thánh Tân Ước, câu đố Kinh Thánh bằng hình ảnh hay, hấp dẫn mà cầu thủ bóng đá thường đố nhau. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về chủ đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *