Sự gì thiên chúa đã kết hợp loài người không được phân ly

Sự gì thiên chúa đã kết hợp loài người không được phân ly – đây là câu nói của chúa Giesu. Câu nói này hầu như bất cứ cặp đôi nào cũng sẽ được nghe hoặc từng nghe khi tham dự hay tổ chức lễ cưới tại nhà thờ. Sự gì thiên chúa kết hợp loài người là như thế nào? Hãy cùng Firstlutherantoronto tìm hiểu rõ hơn sau đây.

Chúa đã tuyên bố rằng: Sự gì thiên chúa đã kết hợp loài người không được phân ly
Chúa đã tuyên bố rằng: Sự gì thiên chúa đã kết hợp loài người không được phân ly

Sự gì thiên chúa đã kết hợp loài người

Sự gì thiên chúa kết hợp loài người không được phân ly tức là theo công giáo, những cặp đôi đến được với nhau, tổ chức hôn lễ được chúa chứng giám có ý nghĩa cực kỳ sâu sắc. Tình yêu này là duy nhất và không được phân ly tức không thể ly dị.

Nếu như muốn lưu giữ hình ảnh thiên chúa lâu bền với thời gian và ngắm nghía hàng ngày, hãy tải ảnh thiên chúa về máy tính hay điện thoại của mình nhé!

Có lẽ nhiều người biết trong luật lệ công giáo, vợ chồng không được  phép ly dị, không được phép phá thai, không được quan hệ trước… và nhiều luật lệ quan trọng khác.

Trong sách có ghi, một đôi nam nữ đến được với nhau là do chúa tạo dựng, là do chúa sắp đặt. Như trước đây chính thiên chúa là người kết hợp cặp đôi Eva và Adong đến với nhau. Thiên chúa đã chuẩn bị cho Eva và Adong những điều cần thiết trong cuộc sống như ruộng vườn, các con vật, chim trời… Và chính thiên chúa cũng là người đúng ra cử hành hôn lễ cho ông bà, là người chủ sự cuộc hôn nhân này.

Sự gì thiên chúa đã kết hợp loài người không được phân ly - là lời tuyên bố của thiên chúa mà toàn bộ các con chiên cần ghi nhớ
Tình yêu, hôn nhân là sự thiêng liêng cần 2 người chân trọng và gắn bó đến cuối cuộc đời

Khi làm lễ cưới cho Eva và Adong, chúa đã nói “sự gì thiên chúa kết hợp loài người không được phân ly” Thiên chúa hy vọng ông bà Eva, Adong sống với nhau đến cuối đời luôn hạnh phúc. Kể từ đó, đạo thiên chúa có quy luật, tất cả những cặp đôi đã được chúa chứng giám và cầu phúc tuyệt đối không được ly dị, chia tay nhau. Cũng nhờ luật lệ cấm phá thai, cấm quan hệ trước hôn nhân, cấm ly dị trong đạo thiên chúa đã giảm thiểu được không nhỏ tình trạng gia đình ly tán, phá thai trước hôn nhân trong xã hội thay đổi như ngày nay.

Khi làm lễ cưới tại nhà thờ, khi tiếng chuông nhà thờ vang lên có nghĩa là buổi lễ chính thức bắt đầu trước sự chứng kiến của đức maria mẹ thiên chúa cũng như toàn thể mọi người đến chúc mừng cho cặp vợ chồng.

Loài người không được phân ly

Không được phân ly hay bất khả phân ly là không thể ly dị. Chung thủy suốt đời suốt kiếp với người đàn ông, người phụ nữ mà mình lựa chọn là đặc điểm nổi bật trong hôn nhân của đạo thiên chúa giáo. Đồng thời đây là luật lệ quan trọng trong thời đại ngày nay khi mà số lượng các cuộc hôn nhân đổ vỡ ngày cao gia tăng.

Trong đạo thiên chúa giáo - Hôn nhân là bất khả phân ly
Trong đạo thiên chúa giáo – Hôn nhân là bất khả phân ly

Theo một số liệu thống kê từ viện kiểm soát, các vụ ly hôn ngày càng gia tăng trong xã hội ngày nay. Tính tại một địa điểm là thành phố Đồng Hới của tỉnh Quảng Bình, nếu trong năm 2012 có 216 vụ vợ chồng ly hôn đưa nhau ra tòa thì đến năm 2013 con số này tăng lên 231 vụ và dĩ nhiên càng ngày tình trạng này càng tăng cao.

Trong số các vụ ly hôn, có đến 70% trong số đó rơi vào nhóm những cặp vợ chồng trẻ. Tình trạng gia đình ly tán không chỉ ảnh hưởng đến con cái, gia đình 2 bên mà còn ảnh hưởng đến cả xã hội khi đứa trẻ lớn lên dễ bị xa vào cạm bẫy cuộc sống khi mà không có người dạy dỗ.

Khi tổ chức lễ kết hôn tại nhà thờ, thiên chúa là người chứng giám, bạn bè, gia đình, cha xứ, hội thánh, tất cả đã cùng cầu nguyện cho cặp đôi luôn chung thủy, thương yêu và thấy hiểu nhau để cùng nhau vượt qua bão tố phong ba.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về gốc tích của câu nói “ sự gì thiên chúa kết hợp loài người không được phân ly”. Tóm lại chung thủy trong hôn nhân của người công giáo là điểm nổi bật mà chúng ta cần phải nhìn nhận và học theo.

Chúa chứng giám cho tình yêu đôi lứa, loài người không được phân ly
Chúa chứng giám cho tình yêu đôi lứa, loài người không được phân ly

Hy vọng dù bạn là người bên lương hay bên đạo, bạn đi theo đạo thiện chúa hay theo nhiều đạo khác, chúng ta luôn tôn trọng và học hỏi những điều hay ý đẹp  và áp dụng vào cuộc sống. Trong cuộc sống dù có khó khăn như thế nào đi chăng nữa, hãy nghĩ đến lúc bắt đầu, lúc 2 người đến với nhau, khoảng thời gian yêu thương nhau để có thể đi tiếp con đường phía trước. Hôn nhân, tình yêu là điều cực kỳ thiêng liêng chúng ta cần coi trọng. Chúc các bạn luôn hạnh phúc khi được chúa ban phước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *