Các thiên thần chiến đấu chống lại những con quỷ trong Kinh Thánh

Bí ẩn các loài quỷ xuất hiện trong kinh thánh và cách ngăn chặn

Bạn thường nghe đến các loài quỷ trong Kinh Thánh, các con quỷ trong Kinh Thánh. Vậy những loài ma quỷ này đại diện cho điều gì? Có quyền năng ra sao? Đáng sợ như thế nào? Làm sao để ngăn chặn các loài quỷ này? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Những con quỷ trong Kinh Thánh thường đại diện cho phần ác của mỗi con người, hoặc sẽ trừng trị tội lỗi mà loài người gây ra trong cuộc sống. Dưới đây là các con quỷ trong Kinh Thánh mà nhiều người biết tới, e sợ nhất.

Các thiên thần chiến đấu chống lại những con quỷ trong Kinh Thánh
Các thiên thần chiến đấu chống lại những con quỷ trong Kinh Thánh

Các loài quỷ trong Kinh Thánh đáng sợ nhất: Quỷ Satan

Theo truyền thuyết, Satan vốn là một thiên thần của Chúa. Tuy nhiên, vì thiên thần này có dã tâm lớn nên thường xíu giục các thiên thần sa ngã, phản bội Đức Chúa. Từ đó, Satan cùng những quỷ kia gây nên cuộc chiến giữa Thiên Đàng – Địa Ngục. Quỷ Satan có lẽ là một trong số các con quỷ trong Kinh Thánh quyền năng và đáng sợ nhất.

Quỷ satan: Một trong những con quỷ trong Kinh Thánh đáng sợ nhất
Quỷ satan: Một trong những con quỷ trong Kinh Thánh đáng sợ nhất

Quỷ Satan có tính cách xảo trá và tàn ác, hắn cũng có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Quỷ Luxe, Thần tăm tối, cha gian dối…

Đọc kinh thánh tin lành là thói quen tốt được những người theo đạo thiên chúa giáo thực hiện hàng ngày để cầu bình an cho chúa cũng như chuộc lỗi lầm. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại kinh thánh cũng như cách đọc kinh thánh đúng cách, hãy liên hệ với firstlutherantoronto nhé!

Trong các truyền thuyết, hoặc các hình ảnh minh họa thì quỷ Satan thường là nam giới, có hai chiếc sừng nhọn trên đầu cùng khuôn mặt dữ dằn và cơ thể cường tráng. Tuy nhiên thực tế, quỷ Satan chẳng phải nam hay nữ.

Con quỷ quyền năng này có tiếng kêu gầm gào như sư tử rống. Nó luôn lượn tìm để nuốt sống ai đó và rất  thâm độc, đa mưu túc kế. Vì thế con người thường có câu cửa miệng là “Quỷ kế đa đoan”.

Trong sách “lạc mất thiên đàng”, Quỷ satan xuất hiện trong hình hài con rắn và cắm dỗ Adam và Eva trong vườn địa đàng. Trong khi đó, ở nhiều cuốn kinh khác, quỷ satan lại xuất hiện như con rồng đỏ đi đánh nhau với con người.

Ngoài ra, Kinh thánh cũng mô tả quỷ Satan luôn tìm cách cám dỗ các Thánh khác, chúa Jesus, đồng thời gây nhiều rắc rối cho con người.

Quỷ Leviathan: Một trong số các con quỷ trong Kinh Thánh đáng sợ nhất

Kinh Thánh nhắc đến Leviathan là 1 con quái vật biển khổng lồ do chúa tạo ra. Nó là một con rắn biển lai với cá sấu khổng lồ. Ngoài ra, 1 tài liệu khác cũng nói rằng con quỷ này là con cá được tạo ra vào ngày thứ 5 của buổi sơ khai.

Quỷ Leviathan: Một trong số những con quỷ trong Kinh Thánh
Quỷ Leviathan: Một trong số những con quỷ trong Kinh Thánh

Thực chất, Leviathan là một trong bảy hoàng tử của địa ngục có nhiệm vụ canh giữ cổng địa ngục. Leviathan từng là vị thiên sứ thuộc vào bậc cao nhất nhưng đã phản bội lại Chúa , tham gia cuộc chiến Thiên Đàng và Địa Ngục cùng quỷ Satan. Leviathan cũng từng được biết với hình dạng con người.

Kinh Thánh mô tả rằng: Ban đầu Chúa đã tạo ra một cặp gồm hai Leviathan, một con đực và một con cái. Tuy nhiên, Chúa lo sợ rằng hai con quái vật này sẽ phá hủy thế giới, vì vậy Người đã giết con cái. Sau đó, trong ngày Đấng cứu thế giáng sinh, thịt của con cái được ban cho những người ngay thẳng chính trực.

Một trong số các con quỷ trong Kinh Thánh: Abaddon

Trong tiếng Do Thái, Abaddom nói về “sự hủy diệt”. Tuy nhiên sau đó, đạo Cơ đốc giáo lại cho rằng đây là một sinh vật. Abaddon được ban cho nhiều cái tên khác nhau như: “Vua châu chấu”, “Chúa tể địa ngục”, “Kẻ hủy diệt”. Abaddon có rất nhiều sức mạnh và đã không ít lần phạm tội.

Abaddon: Con quỷ trong Kinh Thánh
Abaddon: Con quỷ trong Kinh Thánh

Thực ra, Abaddon là người thu thập bụi tạo ra Adam, vốn là thiên thần Muriel. Ở một vài văn bản khác lại cho rằng Abaddom là thiên thần có trách nhiệm đày quỷ Satan xuống địa ngục.

Tuy nhiên, Abaddom không làm thiên thần được bao lâu bởi hắn đã chỉ huy một đội quân châu chấu, thân thể loài ngựa, đuôi bọ cạp và có mặt người.

Biểu tượng thánh giá là một trong những đồ vật chống quỷ ma hiệu quả, chúng tượng trưng cho sự có mặt của chúa và mang đến sự bình an cho nhân loại.

Behemoth – Một trong những con quỷ đáng sợ trong Kinh Thánh

Cùng với Leviathan và Quỷ Satan, Behemoth là một con quái vật tồn tại từ khi trời đất được sinh ra, nó đồng thời là một trong số các con quỷ trong Kinh Thánh đáng sợ, ghê gớm nhất. Behemoth đồng thời là sinh vật thần thoại có sức mạnh không thể chế ngự được của Chúa tể vùng sa mạc nóng bỏng và đất đai.

Behemoth từng là một Cherubim đáng tự hào của Chúa, cũng có hình dạng thiên thần. Tuy nhiên, vì sa ngã, vì lòng tham và sự hung ác của mình, Behemoth đã trở thành quái vật kinh khủng nhất, đáng sợ nhất. Người do Thái cho rằng, sự phẫn nộ và những cơn động đất chính là cơn giận giữ của con quỷ này.

Quý bạn đọc thân mến, trên đây chúng  ta vừa điểm qua các loài quỷ trong Kinh Thánh. Tất cả chúng đều từng là thiên thần bên cạnh Chúa nhưng đã phản bội lại người.