Kinh Thánh là cuốn sách đắt nhất

Vì sao các cầu thủ bóng đá phải đọc kinh thánh hàng ngày mỗi dậy

Tại sao các cầu thủ bóng đá phải đọc kinh thánh hàng ngày? Những bài học kinh thánh hàng ngày có gì hay, hấp dẫn hay mang lại lợi ích gì cho người đọc. Hãy cùng tìm hiểu, giải đáp tại sao việc đọc Thánh Kinh hàng ngày lại trở nên phổ biến như vậy trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải đọc kinh thánh hàng ngày

Đọc Kinh cầu chúa Thánh Thần hàng ngày từ lâu đã trở thành thói quen của những người theo đạo công giáo. Hầu hết họ đều cho biết, việc học kinh thánh mỗi ngày và đọc những bài đọc kinh thánh hàng ngày là vì lý do sau:

Hầu hết người theo đạo Công giáo đều đọc kinh thánh hàng ngày
Hầu hết người theo đạo Công giáo đều đọc kinh thánh hàng ngày
 • Kinh Thánh chính là lời của Đức Chúa Trời ban cho loài người. Theo nghĩa đen, Kinh Thánh nghĩa là “Sự hà hơi của Đức chúa trời”. Hay nói dễ hiểu hơn, đó là lời mà Đức Chúa Trời rất cần cho mỗi con người. Hầu hết các câu hỏi thì Đức Chúa Trời đã trả lời cho chúng ta trong Kinh Thánh. Điển hình như: Tôi đến từ đâu? Mục đích cuộc sống là gì? Sau khi chết có sự sống không? Làm sao để có một người bạn tốt? làm sao để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc?…
 • Kinh Thánh là những lời răn dạy hoàn toàn đáng tin cậy và không có lỗi. Đây là cuốn sách duy nhất trong các sách “thánh”. Học kinh thánh mỗi ngày không chỉ đơn thuần là học về đạo đức. Cụ thể hơn, đúng hơn là chúng ta có khả năng kiểm tra Kinh Thánh bằng nhiều lời tiên chi chi tiết ở trong đó.
Học Kinh Thánh hàng ngày mang lại nhiều lợi ích
Học Kinh Thánh hàng ngày mang lại nhiều lợi ích
 • Đức Chúa Trời không thay đổi và vì bản chất tự nhiên của nhân loại cũng không thay đổi. Vì vậy, khi chúng ta đọc Kinh Thánh hàng ngày, chúng ta sẽ thấy dù chúng ta nói về những mối quan hệ cá nhân hay xã hội thì “không có gì là mới lạ dưới ánh mặt trời”. Nếu chúng ta muốn sống cuộc sống như Người đã định, chúng ta phải lắng nghe và chú ý lời mà Người đã răn dạy, viết ra.
 • Kinh Thánh cho con người thước đo, bằng cách đó chúng ta có thể phân biệt sự thật giữa những điều sai trái. Việc nhìn nhận này giúp con người có thể sống tốt đẹp hơn, yêu thương nhau nhiều hơn.
 • Kinh thánh trang bị cho chúng ta nhiều kiến thức, kiến giải, để chúng ta biết làm thế nào để được cứu rỗi khỏi tội lỗ Lời Chúa hướng dẫn cho con người trong cuộc sống, giúp chúng ta khôn ngoan hơn.

Nếu như muốn học kinh thánh tin lành hàng ngày hãy tải kinh thánh tin lành về máy tính hay điện thoại của mình bằng cách truy cập vào trang web http://firstlutherantoronto.com của chúng tôi nhé!

Kinh Thánh có gì đặc biệt?

Một vài thông tin thú vị dưới đây cũng giải thích rõ hơn tại sao việc đọc kinh thánh mỗi ngày lại là điều cần thiết trong cuộc sống.

Đọc kinh thánh mỗi ngày khai sáng cho con người
Đọc kinh thánh mỗi ngày khai sáng cho con người
 • Kinh thánh là cuốn sách được in nhiều nhất và bán chạy nhất: Theo ước tính, hiên nay trên thế giới có trên 3 tỷ cuốn Kinh Thánh đã được in ra. Mỗi năm, có khoảng 100 triệu cuốn Kinh Thánh được bán ra, điều đáng nói là con số này càng gia tăng.
 • Kinh Thánh là cuốn sách nhiều người đọc nhất trên thế giới: Cứ mỗi cuốn Kinh Thánh được in ra có ít nhất 2 người đọc. Như vậy thì trên thế giới đã có trên 6 tỷ người đọc Kinh Thánh.
 • Kinh Thánh là sách hợp thời nhất: Mặc dù Kinh Thánh đã có gần lịch sử 2000 năm. Tuy nhiên những lời trong sách Kinh Thánh lại rất hợp thời, vẫn được đem ra áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Kinh Thánh là sách quyền năng nhất: Kinh Thánh là sách đầy quyền năng vì những trong sách là Lời của Đấng Thiên Chúa, uy quyền, và vinh quang muôn đời. Lời Kinh Thánh có quyền năng biến đổi, chữa lành, tha thứ, cho kẻ chết sống lại, đồng thời mang đến ơn Cứu Độ.
 • Kinh Thánh là sách nói về Thiên chúa hay nhất: Hầu hết những bài thuyết giảng hay nhất về Thiên chúa đều xuất phát từ Kinh Thánh. Nếu không có điểm tựa là Kinh Thánh thì đó là một bài giảng “trật đường”. Không ai có thể biết về Thiên Chúa nếu ngài không Mạc Khải cho.
Kinh Thánh là cuốn sách đắt nhất
Kinh Thánh là cuốn sách đắt nhất
 • Kinh Thánh là sách nói về quá khứ và tương lai chắc chắn nhất: Không một nhà chiêm tinh, thầy bói, thầy tử vi nào có thể nói đúng về quá khứ, tương lai như Kinh Thánh. Thậm chí, ngay cả cuộc đời, số mệnh của họ cũng nằm trong Kinh Thánh.
 • Kinh Thánh là cuốn sách đắt giá nhất: Kinh Thánh là sách được trả giá đắt nhất không phải tính theo giá trị của đồng tiền mà bởi chính Máu cũng như Cái chết của Chúa Giêsu.

Trên đây là những lý do giải thích tại sao mọi người lại yêu thích việc đọc kinh thánh hàng ngày. Duy trì được việc này, chắc chắn bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no, không lo nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *