Nhà thờ lớn Hà Nội là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam

Vì sao nhà thờ lớn Hà Nội lại được nhiều cầu thủ đến chụp ảnh cưới?

Nhà thờ lớn Hà Nội là một trong những công trình kiến trúc cổ kính mang đậm nét kiến trúc Pháp cổ. Từ lâu nhà thờ lớn ở Hà Nội đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho các du khách thăm quan. Đặc biệt, đây cũng là một trong những nơi được nhiều cặp đôi lựa chọn để chụp ảnh cưới, trong đó có cả cặp đôi của những chàng cầu thủ đẹp trai.

Để tìm hiểu lý do vì sao nhà thờ lớn Hà Nội lại là nơi được được lựa chọn chụp ảnh cưới hay tổ chức lễ cưới như vậy, chúng ta hãy cùng khám phá ngay say đây.

Nhà thờ lớn Hà Nội là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam
Nhà thờ lớn Hà Nội là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam

Vì sao nhà thờ lớn Hà Nội được lựa chọn để chụp ảnh cưới?

Nhà thờ lớn Hà Nội hay còn được gọi là nhà thờ đá Hà Nội, nhà thờ Đức Bà Hà Nội. Đây là một trong những nhà thờ của người theo đạo Thiên chúa, là nơi có lễ đường linh thiêng được cộng đồng giáo dân thường xuyên lui tới cầu nguyện, dự lễ.

Đặc biệt, với những đường nét kiến trúc cổ kính, được thiết kế, xây dựng mang đập phong cách kiến trúc của nước Pháp, nhà thờ lớn mang trong mình những vẻ đẹp độc đáp thu hút nhiều du khách tới tham quan. Ngoài ra, đây cũng là một nơi lý tưởng được nhiều cặp đôi lựa chọn làm quang cảnh để ghi lại những bức hình yêu thương trước ngày cưới.

Thuyết minh về nhà thờ đá Phát Diệm Ninh Bình là một bản thuật lại lịch sử ra đời và phát triển của nhà thờ qua các thời kỳ, để biết thêm thông tin hãy liên hệ với firstlutherantoronto nhé!

Nếu bạn chưa đặt chăn đến nhà thờ lớn ở Hà Nội lần nào chắc chắn sẽ sẽ phải thắc mắc lý do vì sao nơi đây lai thu hút đến vậy. Để giải đáp điều này, bạn hãy tìm hiểu những lý do sau đây.

1/ Lịch sử lâu đời của nhà thờ lớn Hà Nội

Theo nhiều ghi chép, trước đây nhà thờ vốn được xây tạm bằng gỗ để phục vụ giáo dân sinh hoạt tín ngưỡng. Đến năm 1884, Nhà thờ lớn Hà Nội hay nhà thờ đá Hà Nội được khởi công xây dựng khang trang hơn. Nguyên liệu chủ yếu xây dưng nhà thờ là gạch đất nung và đá.

Nhiều cặp đôi cầu thủ chụp ảnh cưới ở nhà thờ lớn Hà Nội
Nhiều cặp đôi cầu thủ chụp ảnh cưới ở nhà thờ lớn Hà Nội

Sau một khoảng thời gian xây dựng gặp nhiều khó khăn, đến năm 1888 nhà thờ hoàn thành, và thật may mắn là đúng dịp lễ Giáng sinh.

Trước đây, nhà thờ vốn có tên gọi là nhà thờ chính tòa Thánh Giuse, nhưng có lẽ bởi quy mô và nét độc đáo của nhà thờ khiến người ta nghĩ ngay đến tên gọi Nhà thờ Lớn.

Đặc biệt, nha tho lon ha noi cũng là một chứng nhân lịch sử, nó đã chứng kiến thủ đô Hà Nội phát triển và thay đổi trong suốt 3 thế kỷ qua. Đây thực sự là một công trình kiến trúc độc đáo, mang những giá trị lịch sử và văn hóa khiến cho mỗi chúng ta đều cảm thấy tự hào.

2/ Công trình kiến trúc độc đáo

Một trong những lý do khiến cho biết bao đôi tình nhân, hay ngay cả những cặp đôi của cầu thủ cũng phải đến nhà thờ lớn Hà Nội hay nhà thờ đá Hà Nội để chụp ảnh cưới, đó chính là những nét kiến trúc độc đáo.

Nhà thờ lớn ở Hà Nội được thiết kế theo kiến trúc Gothic trung cổ Châu Âu. Nhìn chung, nhà thờ lớn gần giống với nhà thờ Đức Bà ở Paris, chính vì vậy nhiều người cũng gọi là nhà thờ Đức Bà Hà Nội. Nếu như muốn tìm hiểu thêm về lịch sử nhà thời Đức Bà, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Với vật liệu xây dựng nhà thờ chủ yếu là đất nung và giấy bổi, cho đến nay với nét cổ kính, linh thiêng, nhà thờ đã thu hút rất nhiều du khác đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Không gian tráng lệ bên trong nhà thờ lớn ở Hà Nội
Không gian tráng lệ bên trong nhà thờ lớn ở Hà Nội

3/ Không gian, cảnh quan ấn tượng của nhà thờ lớn Hà Nội

Ngoài ra, bên ngoài nhà thờ là một quảng trường nhỏ, có đặt tượng đài Đức Mẹ bằng kim loại. Với không gian thoáng đãng, nhưng cũng đầy uy nghi. Bất cứ ai khi dừng chân tại đây cũng đều cảm nhận được sự linh thiêng và muốn lưu giữ khoẵng khắc.

Đặc biệt, khi bước vào bên trong nhà thờ đá Hà Nội, chắc chắn ai cũng sẽ phải bất ngờ với những nét kiến trúc tráng lệ, nguy nga vẫn còn vẹn nguyên như mới. Chính vì vậy, đây cũng chính là nơi được nhiều cặp đôi lựa chọn để tổ chức lễ cưới, chứng nhận cho tình yêu trọn vẹn của họ.

Nhà thờ lớn Hà Nội thực sự là một điểm đến đặc biệt, không chỉ thu hút cộng đồng giáo dân, du khác gần xa mà còn cả những cặp đôi uyên ương đến chụp ảnh cưới. Không chỉ vậy, quanh nhà thờ cũng là một nơi tụ hợp quen thuộc và bình dị.

Nếu bạn cũng muốn được cảm nhận những điều thú vị, cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ lớn ở Hà Nội, hãy thử ít nhất 1 lần đến đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *